VIETTEL SERVER ENDPOINT

Viettel Endpoint Security

Viettel Endpoint Security

Bảo vệ toàn diện trước các mối đe dọa nguy hiểm cho các thiết bị đầu cuối như các máy vật lý (Windows, Linux, Mac) hoặc các máy chủ ảo hóa.

Viettel Endpoint Security là một kiến trúc độc đáo dựa trên một máy ảo appliance theo dạng chìa khóa trao tay có thể được nhân bản theo nhu cầu, mỗi máy ảo appliance có thể chứa một hoặc nhiều vai trò.

Dịch vụ Viettel Endpoint Security được kết hợp giữa công nghệ máy học, kiểm soát ứng dụng, quản lý bản vá và nhiều công nghệ khác để bảo vệ các thiết bị đầu cuối của khách hàng trên cả nền tảng vật lý cũng như nền tảng áo hóa nhằm chống lại tất cả các loại phần mềm độc hại, các mối đe dọa như lừa đảo, ransomware, khai thác và zero-day, song song với việc phát hiện, điều tra và khắc phục các mối đe dọa đã biết và chưa biết.

Viettel Endpoint Security bảo vệ cho các ứng dụng chạy trên các hệ điều hành Windows, Linux và Solaris và hỗ trợ tất cả các môi trường ảo hóa như nền tảng VMware, Microsoft Hyper-V, Citrix XenServer, Nutanix AHV, KVM, RedHat Enterprise Virtualization hay bất kỳ giải pháp ảo hóa nào khác. Thêm vào đó, giải pháp còn tương thích với nhiều nền tảng IaaS trên nền tảng đám mây, như AWS và Microsoft Azure.

Được xây dựng từ nền tảng cho môi trường ảo hóa và đám mây, giải pháp có kiến trúc đơn giản nhưng hiệu quả, các tác vụ chiếm dụng tài nguyên được chuyển sang thiết bị ảo bảo mật chuyên dụng (SVA) để giảm tải hệ thống khi quét. Do đó tăng tốc độ cho các ứng dụng cần nhiều tài nguyên CPU, bộ nhớ và IOPS, giảm đáng kể độ trễ và cải thiện trải nghiệm của người dùng cuối.

Sơ đồ hoạt động Viettel Endpoint Security

Dịch vụ Viettel Endpoint Security

Hiệu quả vượt trội; Giải pháp Viettel Endpoint Security được thiết kế để giải quyết các vấn đề liên quan đến AV trên môi trường ảo hóa và được cải tiến liên tục, tập trung bảo vệ hệ thống, quản trị đơn giản, hiệu quả và khả năng tương thích cao.

Khả năng bảo vệ trên nhiều nền tảng: Viettel Endpoint Security có thể bảo vệ các thiết bị đầu cuối của khách hàng một cách linh hoạt, trên cả nền tảng vật lý cũng như nền tảng ảo hóa.

Thời gian triển khai nhanh chóng: Phần mềm sẽ được cài đặt trên các thiết bị của khách hàng và nhanh chóng bảo vệ cho các ứng dụng và hệ điều hành trên thiết bị của khách hàng.

Tối ưu hóa hạ tầng: Giải pháp của Viettel Endpoint Security được xây dựng từ nền tảng cho môi trường ảo hóa và đám mây. Các tác vụ chiếm dụng tài nguyên được chuyển sang thiết bị ảo bảo mật chuyên dụng (SVA) để thực hiện phân tích mối đe dọa tập trung và duy trì các thuật toán phát hiện cho nhiều máy ảo, giảm tải khi quét.

Tính năng Giải pháp Viettel Endpoint Security

 • Quét virus khi truy cập: Bảo vệ real-time và chống lại tấn công từ các loại mã độc malware, ransomware
 • Endpoint Risk Analytics: Báo cáo thống kê, số lượng, loại Virus phát hiện được, kết quả xử lý trên từng máy tính.
 • Process Inspector: Hoạt động chế độ zero-trust, giám sát các tiến trình chạy ngầm, phát hiện các hoạt động đáng ngờ và cách ly ngay khi phát hiện các nguy cơ
 • Chống virus qua Web, ứng dụng, bộ nhớ Anti-Phishing and Web Security Filtering, ngăn chặn tấn công vào mạng với các hình thức như Brute Force attacks, Password Stealers, Network Exploits

Ưu điểm Giải pháp Viettel Endpoint Security

 • Độ linh hoạt cao: Bảo vệ cho các ứng dụng chạy trên các hệ điều hành Windows, Linux và Solaris và hỗ trợ tất cả các môi trường vật lý cũng như ảo hóa như VMware, Microsoft Hyper-V, Citrix XenServer, Nutanix AHV, KVM, RedHat Enterprise Virtualization hay bất kỳ giải pháp ảo hóa nào khác.
 • Mật độ ảo hoá cao: Giải pháp giảm tải các tác vụ cần nhiều tài nguyên cho một máy chủ bảo mật chuyên dụng, giải phóng CPU, bộ nhớ, I/O và dung lượng mạng để cho phép nhiều máy ảo hơn (hơn 35%) trên mỗi máy chủ.
 • Triển khai nhanh chóng: Đẩy nhanh quá trình triển khai và tự động hóa quy trình bảo mật theo nhiều quy mô thông qua tích hợp với các công cụ quản lý cơ sở hạ tầng như AWS EC2, Citrix® XenServer, Nutanix® Prism và VMware® vCenter Server.
 • Mở rộng không giới hạn: Kiến trúc theo mô-đun của giải pháp cung cấp khả năng mở rộng để đảm bảo triển khai nhanh chóng. Nền tảng này có thể mở rộng một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng cách thêm các thiết bị SVA hoặc trung tâm điều khiển control center nếu cần thiết.
 • Độ sẵn sàng & phục hồi cao: Thiết kế của nền tảng GravityZone (hỗ trợ cơ sở dữ liệu ở nhiều control center, kết nối với các máy chủ web tích hợp sẵn sàng) đảm bảo khả năng tự phục hồi, cùng với cơ chế phân phối tải dựa trên chính sách tự động share trên các SVA loại bỏ các lỗi kết nối ở cấp độ hệ thống, đảm bảo an ninh không bị gián đoạn và tính sẵn sàng cao (được cấu hình và kiểm soát từ một giao diện điều khiển duy nhất).
 • Tối ưu tài nguyên: Giải pháp của Viettel Endpoint Security sẽ tối ưu, chia sẻ tải hệ thống khi quét sang máy chủ SVA do vậy sẽ làm giảm tải trên các máy chủ cũng như thiết bị của khách hàng.
 • Viettel Endpoint Security là giải pháp bao gồm duy nhất một phần mềm điều khiển, một agent duy nhất tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux, Solaris và có thể bảo vệ cho cả thiết bị on-premise cũng như trên on-cloud của khách hàng.
 • Khách hàng khi sử dụng Viettel Endpoint Security sẽ được cấp duy nhất một phần mềm cài đặt trên agent và phần mềm này sẽ tương thích với nhiều nền tảng, nhiều hệ điều hành khác nhau, khách hàng chỉ cần cài đặt và tất cả các thiết bị sẽ được bảo vệ tập trung một cách nhanh chóng.
 • Hiệu năng các máy ảo của bạn là hết sức quan trọng, giải pháp của Viettel Endpoint Security sẽ tối ưu, chia sẻ tải hệ thống khi quét sang máy chủ SVA do vậy sẽ làm giảm tải trên các máy chủ cũng như thiết bị của khách hàng (Viettel Endpoint Security chiếm khoảng 10-20 MB bộ nhớ và 110 MB bộ nhớ trong quá trình hoạt động, 1-2% hoạt động của 1 CPU ảo).
 • Dịch vụ Viettel Endpoint Security sẽ tự động cập nhật các mẫu virus, malware mới nhất cũng như cập nhật thông tin về cấu hình một cách tự động thông qua máy chủ SVA, thiết bị của khách hàng không cần cập nhật mà vẫn được bảo vệ với bản mới nhất.‎

 

CÁC DỊCH VỤ VIETTEL CUNG CẤP

Vietteltracking.vn giới thiệu một số dịch vụ Viettel cung cấp như sau:

Dịch vụ Internet cáp quang Viettel Dịch vụ Internet Leased Line Viettel
Hóa đơn điện tử Viettel Dịch vụ Trung kế E1 Viettel
Thiết bị phát Wifi di động Viettel Dịch vụ Chữ ký Số Viettel CA
Sim 3G 4G Viettel Thiết bị định vị xe máy Viettel
Sim trả sau Viettel Thiết bị giám sát hành trình Viettel
Truyền hình số Viettel Camera Viettel
Gói cước data viettel Dịch vụ truyền Data M2M
Đăng ký gói cước 4G Viettel DỊCH VỤ SIM DCOM VIETTEL
Chuyển sang trả sau Thanh toán cước - Nạp tiền Viettel
Mua sim số Ngân hàng số Viettel pay

 

 

 

Bình luận

Dịch vụ Viettel

Tin tức Viettel

Câu hỏi thường gặp

Góc thủ thuật

Nhắn tin cho chúng tôi