Giới thiệu Home Wifi Viettel

1. Giới thiệu về Home Wifi

Wifi Mesh là gì?

Là một hệ thống mạng lưới các điểm phát Wifi, được kết nối với nhau một cách thống nhất và có khả năng phát Wifi trong phạm vi rộng. Công nghệ này khắc phục được những vấn đề của Wifi truyền thống như không thể phủ sóng đều khắp, chất lượng sóng bị suy giảm theo độ xa và các vật cản, khả năng chịu tải không lớn,… 

Với công nghệ Wifi Mesh, vùng phủ sóng Wifi rộng hơn, chất lượng sóng phủ đều, khả năng chịu tải lớn, tốc độ và độ ổn định cao, kết nối liền mạch trong toàn vùng phủ sóng nhờ chỉ dùng một tên mạng Wifi (SSID) chung, dễ dàng lắp đặt và nâng cấp.

Hệ thống wifi mesh hiện đại và thông minh nên đó chính là sự lựa chọn của nhiều KH hiện nay. Không chỉ ở các hộ gia đình mà còn nhiều nơi rất cần sự có mặt của hệ thống này, ví dụ: cho các địa điểm ngoài trời như khu công viên, khu nghỉ dưỡng, các khu cộng đồng... Giúp mang đến sự tiện lợi, phát triển đời sống con người. Đưa đến sự ổn định cao và chất lượng truyền dẫn liền mạch.

2. Lợi ích của Home Wifi Viettel

Cung cấp mạng wifi ổn định, độ bao phủ cao. Mở rộng vùng phủ sóng wifi dễ dàng thông qua lắp đặt thiết bị Home Wifi ở các vị trí trong nhà.

Thiết bị nhỏ gọn, thiết kế hiện đại, không cần đi dây (nếu dùng ONT Dualband), lắp đặt dễ dàng.

Tiết kiệm chi phí. KH chỉ cần gắn thêm thiết bị Home Wifi trong vùng muốn mở rộng mà không cần thêm router wifi, kéo dây mạng thiết lập cấu hình như trước đây.

Dễ dàng thiết lập và quản lý từ điều khiển, tắt mở, chặn chia sẻwifi ởnhiều vị trí trực tiếp bằng smartphone rất tiện lợi.

Không cần kết nối lại wifi khi di chuyển tới vị trí khác, vì hệ thống Home Wifi sử dụng chung 1 SSID, tạo ra 1 mạng Wifi phân tán phủ sóng rộng lên tới 300m2, loại bỏ vùng chết (nơi sóng Wifi thường không phát tới được).

Gói cước đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu từ hộ gia đình đến DN vừa và nhỏ.

Đảm bảo kết nối đồng nhất và xuyên suốt, liên tục, không bị gián đoạn khisử dụng wifi, vì các điểm phát sóng bổ sung cho nhau.

Công nghệ mới có tính bảo mật cao, giúp người sử dụng an toàn hơn và không bị mất mát hay bị ăn cắp thông tin .

3. Thông tin về thiết bị Home Wifi H196A

 Cổng kết nối: 1 cổng Wan (kết nối với Modem wifi), 2 cổng Lan (kết nối với Laptop, Máy tính)  Kích thước: 95x95x80mm (dài x rộng x cao).  Dòng điện hoạt động của nguồn (Adapter): Dòng điện vào: AC 100-240 Vôn, 50/60Hz , Dòng điện ra: DC 12 Vôn, 1 A  Nhiệt độ hoạt động: 0*- 40*C (Không nên đặt chỗ ẩm ướt như gần nhà tắm, vệ sinh, chân tường)  Dải tần hoạt động của băng tần Wifi 2,4 Ghz: 2400 – 2483,5 Ghz EIRP 19 + – 1 dBm  Dải tần hoạt động của băng tần Wifi 5 Ghz: 5150 – 5250 Ghz EIRP 22 + – 1 dBm  Dải IP hỗ trợ: IPV4 và IPV6.

Mô hình kết nối home Wifi Viettel

4. Một số câu hỏi liên quan.

1) Hệ thống Wifi mesh khác như thế nào so với các thiết bị kích sóng?

 Cách thức hoạt động hoàn toàn khác biệt. Wifi mesh có thể thay thế hoàn toàn router (modem) hiện tại. Với các thiết bị kích sóng Wifi chỉ có nhiệm vụ làm tăng cường độ tín hiệu Wifi của router chính, hoạt động độc lập. Đối với hệ thống Mesh sẽ tạo ra một mạng Wifi mới, khác hoàn toàn so với mạng Wifi từ router hiện tại của bạn.

 Với Wifi mesh, có thể quản lý hệ thống dễ dàng thông qua các ứng dụng đơn giản được cài đặt trên Smartphone, thay vì phải truy cập vào trang quản trị khá phức tạp của Router. Hệ thống Wifi mesh cho phép các router hay access point trong hệ thống giao tiếp được với nhau theo trình tự bất kỳ. Trong khi đó, với mạng Wifi truyền thống các thiết bị kích sóng Wifi chỉ có thể giao tiếp được với Router chính, tất nhiên nếu bạn thiết lập nhiều bộ kích sóng thì chúng không kết nối được với nhau và mỗi router là một sóng riêng biệt. Có thể thấy đây là ưu điểm rất lớn của một hệ thống mạng Wifi mesh, bạn chỉ cần truy cập và nhập mật khẩu một lần thay vì nhiều lần trên hệ thống mạng Wifi sử dụng các thiết bị kích sóng. 

2) Vùng chết trong mạng không dây là gì?

Vùng chết hay điểm chết, đơn giản chỉ là một khu vực nằm trong phạm vi phát sóng của modem, router,... nhưng các thiết bị trong mạng này lại không thể kết nối được internet, kết nối chập chờn. Nguyên nhân có thể do thiết bị ở xa, vật cản, vùng giao thoa giữa 2 mạng wifi,… 

3) Số lượng tối thiểu để thiết lập mạng lưới Homewifi Cần tối thiểu hai thiết bị Homewifi để thiết lập mạng lưới wifi.

4) Tôi có cần sử dụng mạng LAN để thiết lập mạng Homewifi không? Homewifi hoàn toàn có thể thiết lập qua mạng LAN hoặc mạng không dây, nếu nhà KH chưa có sẵn mạng LAN thì có thể kết nối qua wifi.

5) Số lượng Homewifi cần lắp đặt trong nhà phụ thuộc vào những yếu tố nào? Kết cấu, thiết kế và độ rộng của ngôi nhà là các yếu tố trực tiếp quyết định số lượng Homewifi cần lắp đặt. Ví dụ: nhà nhỏ nhưng nhiều phòng, vật cản nhiều thì cần thiết lập nhiều homewifi hơn nhà cùng diện tích nhưng thiết kế thoáng và không có vật cản,…

===>>>Xem thêm chi tiết các gói cước Internet Cáp quang Wifi Viettel

Bình luận

Dịch vụ Viettel

 • Cáp quang Viettel

  Cáp quang Wifi Viettel, Đăng ký wifi viettel, gói cước wifi viettel, cáp quang viettel, internet viettel, cáp quang wifi, gói...

 • Chữ Ký Số Viettel

  Đăng ký mới Chữ Ký Số Viettel và gia hạn dịch vụ tặng Hóa Đơn Điện Tử Viettel. Thủ Tục Gia Hạn Chữ Ký Số...

 • Di động - Sim 4G

  Hòa mạng Di động Trả Sau Viettel, Miễn phí chuyển đổi, kèm đến 60GB/Tháng với các gói V200, V250. Miễn...

 • Hóa đơn điện tử Viettel

   Hóa Đơn Điện Tử S-Invoice Viettel uy tín chất lượng, tạo lập, xuất hóa đơn nhanh chóng. hóa đơn điện tử...

 • Internet Viettel

  Đăng ký lắp đặt mạng Internet Viettel, cáp quang FTTH Viettel tại nhà. Tặng modem Wifi & Khuyến mại thêm tháng sử...

Tin tức Viettel

Câu hỏi thường gặp

Góc thủ thuật