AWS và tiến trình đến gần hơn với khách hàng Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản

Amazon Web Services AWS và tiến trình đến gần hơn với khách hàng Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản

AWS và tiến trình đến gần hơn với khách hàng Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản


Nhân loại đang sống trong kỉ nguyên mà quá trình chuyển đổi số diễn ra với tốc độ chóng mặt và không ngừng cải tiến mỗi ngày. Trên khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản (viết tắt là APJ), các tổ chức và doanh nghiệp đang tích cực chuyển mình sang công nghệ kỹ thuật số nhằm gia tăng hiệu quả kinh doanh cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng.

Khi quá trình số hóa toàn cầu ngày càng phát triển và các tổ chức ứng dụng được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày càng trở nên phân tán, nhu cầu về độ trễ thấp (hay thời gian cần thiết để dữ liệu truyền từ điểm này sang điểm khác) càng trở nên quan trọng hơn. Bằng cách giảm độ trễ, các doanh nghiệp có thể cải thiện hiệu suất ứng dụng, đẩy nhanh thời gian xử lý lượng lớn dữ liệu và thúc đẩy năng suất làm việc.

Để đáp ứng nhu cầu đó cũng như mang công nghệ đám mây đến gần hơn với khách hàng, mới đây, Amazon Web Services (AWS) đã thông báo đầu tư sâu hơn vào cơ sở hạ tầng tại APJ với kế hoạch ra mắt 10 AWS Local Zones ở 6 quốc gia. AWS Local Zones được định nghĩa là triển khai cơ sở hạ tầng đặt AWS compute, storage, database và các dịch vụ khác của AWS gần hơn với khách hàng – cho phép họ xây dựng và triển khai các ứng dụng yêu cầu độ trễ single-digit milisecond gần hơn với người dùng cuối hoặc trung tâm dữ liệu tại chỗ (on-premises).

Theo đó, AWS sẽ được triển khai trên khắp nước Úc (Brisbane và Perth), Ấn Độ (Bengaluru, Chennai, Dehli và Kolkata), New Zealand (Auckland), Phillipines (Manila), Thái Lan (Bangkok) và Việt Nam (Hà Nội). Bên cạnh đó, 22 AWS Local Zones khác cũng dự kiến ra mắt tại 20 quốc gia khác trên thế giới trong hai năm tới – nhằm tiếp cận hàng trăm triệu người dùng cuối.

Chuyển đổi số dễ dàng với độ trễ thấp
Khả năng truy cập có độ trễ rất thấp mà AWS Local Zones cung cấp hỗ trợ khách hàng với các ứng dụng như real-time gaming, media và sáng tạo nội dung giải trí, live video streaming, mô phỏng kỹ thuật, thực tế ảo… Cơ sở hạ tầng mới này sẽ cho phép khách hàng nhanh chóng triển khai các dịch vụ và sản phẩm mới hỗ trợ trải nghiệm khách hàng nhanh hơn và tốt hơn. Bằng cách áp dụng các khả năng sẵn có mà không cần đầu tư cơ sở hạ tầng trả trước, các doanh nghiệp thuộc khu vực APJ nắm lợi thế dẫn đầu trong một thế giới không ngừng thay đổi, nơi những gì hoạt động hôm nay có thể sẽ không còn khả dụng vào tuần tới.

Để giúp khách hàng dễ dàng khai thác các lợi ích của cơ sở hạ tầng mới, AWS quản lý và hỗ trợ AWS Local Zones, nghĩa là các doanh nghiệp không cần phải chịu chi phí và nguồn lực mua sắm, vận hành hay duy trì cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các ứng dụng độ trễ thấp.
 
Đóng góp cho cộng đồng địa phương
Trong 15 năm qua, AWS đã xây dựng một cơ sở hạ tầng toàn cầu ấn tượng trải dài trên 26 vùng địa lý và 84 Availability Zones (AZ), bao gồm AWS Regions ở Singapore, Sydney, Mumbai, Osaka, Tokyo, Seoul và Jakarta và các khoản đầu tư tiếp theo được lên kế hoạch ở Auckland, Hyderabad và Melbourne.

Theo đó, AWS cam kết giúp các nền kinh tế địa phương khai phá tiềm năng của đám mây bằng cách tăng cường đầu tư tại địa phương và triển khai cơ sở hạ tầng đám mây mới - mang lại cho chính quyền địa phương và doanh nghiệp khả năng khai thác nền tảng đám mây toàn diện nhất, bất kể mọi quy mô và trên tất cả các ngành. Tác động kinh tế của đám mây tạo ra hiệu ứng cấp số nhân, từ việc tạo việc làm và cải thiện năng suất, đến tăng cường khả năng phục hồi hoạt động và cho phép sự nhanh nhẹn hơn. Tác động kinh tế của đám mây tạo ra hiệu ứng cấp số nhân, từ việc tạo việc làm và cải thiện năng suất, đến tăng cường khả năng phục hồi hoạt động.

Khai thác toàn bộ tiềm năng của đám mây đòi hỏi các doanh nghiệp và cộng đồng phải có các kỹ năng phù hợp. Nghiên cứu được AWS ủy quyền gần đây do AlphaBeta thực hiện cho thấy nhu cầu về kỹ năng nâng cao về cloud computing và data tại khu vực APJ dự kiến sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2025 - mức tăng lớn nhất được dự báo trên tất cả các năng lực kỹ năng kỹ thuật số. Kể từ năm 2017, AWS đã đào tạo 2,5 triệu người về cloud trên khắp APJ và cam kết tiếp tục nỗ lực giúp đỡ những người lao động nâng cao trình độ. Các bước triển khai bao gồm ra mắt AWS Skill Builder – trang portal đào tạo trực tuyến, bổ sung các khóa học AWS vào trang web Amazon.com, mở rộng chương trình đào tạo lại kỹ năng toàn cầu AWS re/Start và giới thiệu AWS Skills Center - không gian học tập trực tiếp trên đám mây chuyên dụng đầu tiên.
 
Hướng đến tương lai bền vững
Để phục vụ khách hàng và người dân tốt hơn, các tổ chức và doanh nghiệp toàn cầu phải xây dựng tính bền vững trong các kế hoạch kinh doanh của họ. Điều quan trọng là các chiến lược kỹ thuật số củng cố sự phát triển bền vững và điện toán đám mây đã được chứng minh là có thể giúp đạt được mục tiêu này.

Theo báo cáo của 451 Research thuộc S&P Global Market Intelligence, điện toán đám mây tiết kiệm năng lượng gấp 5 lần so với các trung tâm dữ liệu tại chỗ ở Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) - bao gồm cả ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Úc và Ấn Độ - và việc chuyển khối lượng công việc điện toán từ các trung tâm dữ liệu tại chỗ sang đám mây có thể làm giảm hơn 78% lượng khí thải carbon từ các doanh nghiệp.

Để xây dựng tương lai bền vững cho khách hàng và cho cả hành tinh, Amazon cam kết giảm lượng khí thải carbon trên các hoạt động kinh doanh. Đó là lý do tại sao, cùng với Global Optimism, Amazon thành lập The Climate Pledge và cam kết đạt tới mức không carbon ròng vào năm 2040, trước 10 năm so với Thỏa thuận Paris. Để thực hiện cam kết này, Amazon đang trên tiến trình cung cấp cho các hoạt động toàn cầu bằng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025. Điều này được hỗ trợ bởi các khoản đầu tư liên tục vào các dự án năng lượng tái tạo ở APJ, bao gồm Úc và Singapore.

Kể từ năm 2019, Amazon đã công bố ba dự án năng lượng mặt trời và gió ở Úc (Trang trại gió Hawkesdale ở Victoria; Trang trại năng lượng mặt trời Gunnedah và Trang trại năng lượng mặt trời Suntop ở New South Wales). Dự án Singapore là một dự án năng lượng mặt trời 62 MW được tạo thành từ một loạt các tấm pin mặt trời gắn trên một hệ thống mặt đất. Khi hoàn thành vào năm 2022, dự án sẽ là một trong những hệ thống năng lượng mặt trời di động tổng hợp lớn nhất được thiết kế và lắp đặt ở Singapore, đồng thời nó sẽ đóng góp năng lượng tái tạo hoàn toàn mới cho lưới điện quốc gia.

Cùng với nhau, các dự án này tại APJ đóng góp khoảng 346 MW công suất lắp đặt và sẽ cung cấp thêm hơn 800.000 MWh năng lượng tái tạo cho lưới điện địa phương.

Thông báo mở rộng AWS Local Zones ở APJ và các khoản đầu tư liên tục vào cơ sở hạ tầng và kỹ năng kỹ thuật số thể hiện cam kết lâu dài, sâu sắc của AWS đối với khu vực và sự hiểu biết sâu sắc về điều gì là quan trọng đối với khách hàng. Bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới, AWS sẽ tiếp tục hỗ trợ quá trình chuyển đổi số đang diễn ra trên khắp các quốc gia này và giúp thúc đẩy sự thịnh vượng kinh tế.

Viettel IDC là đối tác chính thức của Amazon Web Services (AWS) tại thị trường Việt Nam, cung cấp dịch vụ AWS Managed Services nhằm giúp các doanh nghiệp không đủ nhân sự thực hiện các công việc Managed service và giúp các doanh nghiệp đó tối ưu chi phí cho các công việc này.

 

CÁC DỊCH VỤ VIETTEL CUNG CẤP

Vietteltracking.vn giới thiệu một số dịch vụ Viettel cung cấp như sau:

Dịch vụ Internet cáp quang Viettel Dịch vụ Internet Leased Line Viettel
Hóa đơn điện tử Viettel Dịch vụ Trung kế E1 Viettel
Thiết bị phát Wifi di động Viettel Dịch vụ Chữ ký Số Viettel CA
Sim 3G 4G Viettel Thiết bị định vị xe máy Viettel
Sim trả sau Viettel Thiết bị giám sát hành trình Viettel
Truyền hình số Viettel Camera Viettel
Gói cước data viettel Dịch vụ truyền Data M2M
Đăng ký gói cước 4G Viettel DỊCH VỤ SIM DCOM VIETTEL
Chuyển sang trả sau Thanh toán cước - Nạp tiền Viettel
Mua sim số Ngân hàng số Viettel pay

 

 

Bình luận

Dịch vụ Viettel

Tin tức Viettel

Câu hỏi thường gặp

Góc thủ thuật

Nhắn tin cho chúng tôi